Cùng xem 8 bước tiến hành bảo dưỡng bếp gas công nghiệp

1. Bình chứa gas phải luôn đặt thẳng đứng, cách xa nguồn lửa.Trước khi hưởng dụng cần kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và hưởng dụng gas để chắc chắn an toàn.

>> Xem thêm các sản phẩm bình gas công nghiệp: http://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep
2. Khi sử dụng cần thao tác theo thứ tự:
– Mở van đường cấp gas trước từ van tổng vào đến van thiết bị hưởng dụng
– Bật lò nấu: Mở van bình gas, ấn núm bếp và giữ tay trong khoảng thời gian 5-10 giây, xoay về vị trí theo chiều ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lửa cháy đều. chắc chắn lửa cháy đúng vị trí trong lò nấu. Để điều chỉnh nguồn lửa, hãy xoay núm điều khiển để các nguồn nhiệt tương thích vào giữa vật dụng đang đun nấu ,  .
–  Điều chỉnh luồng không khí: nếu như ngọn lửa cháy không đều hoặc lửa bị đỏ, điều chỉnh bằng cách chỉnh vị trí của lá gió ở phía đầu họng nằm tại ở phía dưới đáy bếp cho đến khi được ngọn lửa như mong muốn.
– Khi hưởng dụng xong, tắt bếp: Xoay núm điều khiển về vị trí OFF cho đến khi nghe thấy “tách”, sau đó khóa van đường ống cấp gas sau đó mới tắt thiết bị sử dụng.
3. Luôn vệ sinh, lau chùi sạch sẽ các thiết bị sử dụng gas, không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng 4. Khi hưởng dụng xong phải luôn khóa các van trên hệ thống đáp ứng và khóa các van của thiết bị hưởng dụng.
5. Khi phát hiện có hơi gas trong khu vực sử dụng phải :


– Ngừng hưởng dụng, khóa các van cấp gas kể cả các van bình gas.
– Chạy bình bọt xà phòng để kiểm tra các mối lắp đặt ghép đường dẫn gas để phát hiện chỗ rò rỉ. Tuyệt đối không chạy bật lửa , diêm để dò tìm chỗ hở. Nếu như phát hiện thấy chỗ rò rỉ hoạt động rẻ, băng vải ướt quấn xung quanh chỗ rò hoặc Sử dụng xà phòng bánh để bịt lỗ rò tạm thời.
– Tuyệt đối không đóng hoặc ngắt công tắc điện, không tạo tia lửa, mở thoáng khí các cửa , dùng các quạt thủ công để quạt thổi hơi gas ra ngoài.
– Báo ngay cho nhà đáp ứng đến xử lý.

>> Tìm hiểu thêm đơn vị xây dựng hệ thống gas: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html
6. Trong trường hợp bật bếp nhiều lần nhưng không cháy cần phải dừng lại khoảng 1 phút để phân tán hết gas sau đó mới bật thử lại  và
7. Không hưởng dụng các nguồn lửa ngoài để mồi bếp .
Khi hưởng dụng, ví như thiết bị hưởng dụng không hoạt động lẽ thường phải kiểm tra, điều chỉnh lại các thiết bị hoặc yêu cầu nhà mặt phố đáp ứng giúp đỡ.
8. Bảo dưỡng và bảo trì:
– Trước khi thực hiện công việc bảo dưỡng cần phải khoá van gas và chờ trong giây lát.
– Kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Nó cần được thay thế định kỳ. Giữ dây sạch sẽ và xa nguồn nhiệt.
– Lau bề mặt của bếp công nghiệp bằng vải mềm thấm dàu mỡ, nếu không sạch có giải pháp sử dụng nước tẩy rửa chuyện dụng cho bếp ga và sau đó  và < lau bằng vải khô ,  .
– Rửa sạch kiềng bằng nước, sau đó để khô trước khi đặt lên bếp.
– Hệ thống đánh lửa điện sẽ không làm việc ví như bị ướt. Nên cẩn thận tránh để tràn nước và các chất lỏng khác >,  .
– Để đảm bảo hưởng dụng sản phẩm bền hãy giữ bếp gas công nghiệp sạch sẽ.
– Kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Nó cần được thay thế định kỳ. giữ dây sạch sẽ và xa nguồn nhiệt.
– Hệ thống đánh lửa điện sẽ không làm việc ví như bị ướt ,  . Nên cẩn trọng tránh để tràn nước và  và /a> các chất lỏng khác.
>> Tư vấn lắp đặt hệ thống gas hãy liên hệ Lửa Việt Gas – Nhà thầu thi công hệ thống gas