Đập vỡ 4 tấn dưa hấu khi phát hiện nhiễm thuốc trừ sâu

. Sau khi phát hiện hàng loạt dưa hấu nhiễm thuốc trừ sâu khiến 17 người nhập viện, người dân tại thành phố Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) đã đập vỡ 4 tấn dưa hấu trước của trung tâm mua sắm. Thậm chí, do không thể bán được dưa hấu mà 1 trung tâm mua sắm tại Thanh Đảo đã khuyến khích khách hàng đập vỡ hàng tấn dưa hấu để đảm bảo danh tiếng cũng như khẳng định thương hiệu an toàn sản phẩm của mình. Sự việc xảy ra vào ngày thứ Sáu (17/4) vừa qua khi người dân phát hiện hàng loạt dưa hấu bị nhiễm thuốc trừ sâu bên trong cực cao, khiến hàng chục người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy, một trung tâm mua sắm địa phương tại Thanh Đảo cũng chịu ảnh hưởng từ sự việc này đã khuyến khích khách hàng đập vỡ các quả dưa để thúc đẩy vì sự an toàn sản phẩm bán cho người tiêu dùng


Sau khi phát hiện hàng loạt dưa hấu nhiễm thuốc trừ sâu khiến 17 người nhập viện, người dân tại thành phố Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) đã đập vỡ 4 tấn dưa hấu trước của trung tâm mua sắm.
Sự việc xảy ra vào ngày thứ Sáu (17/4) vừa qua khi người dân phát hiện hàng loạt dưa hấu bị nhiễm thuốc trừ sâu bên trong cực cao, khiến hàng chục người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Trong số các nạn nhân có phụ nữ mang thai đã bị sảy thai do ngộ độc.
4 tấn dưa hấu nhiễm độc bị đập nát
Nguyễn Cao Kỳ Duyên “phản pháo” thông tin lợi dụng việc mua dưa hấu ủng hộ
Dân mạng chung tay kêu gọi mua dưa hấu giúp nông dân Quảng Nam
Xót ruột hàng tấn dưa hấu thối nằm la liệt ở cửa khẩu Tân Thanh
Dưa hấu tụt giá thê thảm, còn 500 đồng/kg
Nên đọc
Theo chính quyền Thanh Đảo, dưa hấu có tên là “Black Beauty” có nguồn gốc từ Wanning (Hải Nam, Trung Quốc) và được nhiều người lái buôn mua lại để kinh doanh. Chính vì vậy, một trung tâm mua sắm địa phương tại Thanh Đảo cũng chịu ảnh hưởng từ sự việc này đã khuyến khích khách hàng đập vỡ các quả dưa để thúc đẩy vì sự an toàn sản phẩm bán cho người tiêu dùng.
 
Người dân cùng nhau đập dưa hấu nhiễm độc
Ngay khi người dân báo cáo các trường hợp ngộ độc thực phẩm do ăn dưa hấu, rất nhiều lô hàng có liên quan đã bị cơ quan chức năng thu hồi. Hiện, giới chức địa phương đang tiến hành điều tra các sản phẩm dưa hấu.
Do ảnh hưởng của sự việc hàng loạt người bị ngộ độc thực phẩm mà doanh số bán dưa hấu trên thị trường Trung Quốc đã sụt giảm nghiêm trọng. Thậm chí, do không thể bán được dưa hấu mà 1 trung tâm mua sắm tại Thanh Đảo đã khuyến khích khách hàng đập vỡ hàng tấn dưa hấu để đảm bảo danh tiếng cũng như khẳng định thương hiệu an toàn sản phẩm của mình.
Bảo An (tổng hợp)
Nguồn : Người đưa tin