Hà Nội yêu cầu xử lý sai phạm tại dự án Thăng Long Garden

. Sau khi nhận được kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng về các sai phạm tại dự án này, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Quốc Hùng đã giao Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý công trình xây dựng không phép và không đúng quy hoạch Tổng mặt bằng theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả về Thanh tra Bộ Xây dựng và UBND thành phố trong tháng 6/2015. (VTC News) – UBND Thành phố Hà Nội vừa có công văn gửi Sở Xây dựng về việc kiểm tra, xử lý công trình xây dựng không phép và không đúng quy hoạch Tổng mặt bằng tại dự án Chung cư cao tầng và Trung tâm thương mại Văn phòng Thăng Long Garden (250 Minh Khai, Hà Nội). Chị Nguyễn Thị Hồng Hải (trú tại căn hộ 612A2, tòa nhà Thăng Long Garden, là người bị xô xát trong vụ việc trên) kể lại Sáng 25/5 khi đang đứng ở khu khuôn viên vườn hoa của tòa nhà, chị có cầm theo biển hiệu đòi chủ đầu tư trả lại khu khuôn viên, vườn hoa cho cư dân tòa nhà thì nhân viên bảo vệ Trần Đình Đạo có tiến lại giật biển hiệu

(VTC News) – UBND Thành phố Hà Nội vừa có công văn gửi Sở Xây dựng về việc kiểm tra, xử lý công trình xây dựng không phép và không đúng quy hoạch Tổng mặt bằng tại dự án Chung cư cao tầng và Trung tâm thương mại Văn phòng Thăng Long Garden (250 Minh Khai, Hà Nội).
» Thanh tra Bộ Xây dựng ‘trảm’ dự án Thăng Long Garden
» Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ xử nghiêm sai phạm tại dự án Thăng Long Garden
» Bể nước ăn nằm dưới bãi rác thải, cư dân Thăng Long Garden phẫn nộ
Sau khi nhận được kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng về các sai phạm tại dự án này, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Quốc Hùng đã giao Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý công trình xây dựng không phép và không đúng quy hoạch Tổng mặt bằng theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả về Thanh tra Bộ Xây dựng và UBND thành phố trong tháng 6/2015.
Hà Nội yêu cầu xử lý sai phạm tại dự án Thăng Long Garden 
Trước đó, sáng 25/5, tại khu chung cư này đã xảy ra một vụ xô xát giữa cư dân của toà nhà với 2 đối tượng lạ mặt khi cư dân đang cầm biển hiệu yêu cầu chủ đầu tư trả lại phần diện tích được quy hoạch làm khu khuôn viên, vườn hoa.


Chị Nguyễn Thị Hồng Hải (trú tại căn hộ 612A2, tòa nhà Thăng Long Garden, là người bị xô xát trong vụ việc trên) kể lại: Sáng 25/5 khi đang đứng ở khu khuôn viên vườn hoa của tòa nhà, chị có cầm theo biển hiệu đòi chủ đầu tư trả lại khu khuôn viên, vườn hoa cho cư dân tòa nhà thì nhân viên bảo vệ Trần Đình Đạo có tiến lại giật biển hiệu. Lúc này, hai bên có lời qua tiếng lại với nhau.
“Được một lúc thì anh Đạo rút điện thoại ra gọi điện cho ai đó. Ít phút sau, có 2 người thanh niên (một nam, một nữ) lạ mặt cao to đi trên chiếc xe Wave không biển số tiến đến tòa nhà. Tại đây, tôi bị hai đối tượng này đe dọa và xô xát xảy ra” – chị Hải kể lại.
Khi sự việc xảy ra, chị Hải đã gọi điện cho công an khu vực (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tới làm việc. Tại trụ sở công an phường, chị đã khai báo, làm biên bản tường trình và đề nghị các lực lượng chức năng, chủ đầu tư, ban quản lý chung cư tìm rõ các đối tượng đã đe dọa chị.
Chị Hải cho biết, sau khi sự việc xảy ra, chị cũng như nhiều cư dân của tòa nhà cảm thấy rất lo lắng về tình hình an ninh chung.
Xác nhận với phóng viên VTC News, công an phường Minh Khai cho biết đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành lập biên bản và tiến hành xác minh, làm rõ sự việc.

Hình 1: Hà Nội yêu cầu xử lý sai phạm tại dự án Thăng Long Garden

Hình 1: Hà Nội yêu cầu xử lý sai phạm tại dự án Thăng Long Garden

» Thanh tra Bộ Xây dựng ‘trảm’ dự án Thăng Long Garden
» Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ xử nghiêm sai phạm tại dự án Thăng Long Garden
» Xử lý sai phạm tại Thăng Long Garden: Cơ quan chức năng đùn đẩy cho nhau
Châu Anh