Thành công của APEC rất đáng tự hào

Theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, việc Việt Nam tiếp nhận vai trò chủ nhà Năm APEC 2017 là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao. Nó cho thấy sự tín nhiệm của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam. Việc đảm nhận vai trò nước chủ nhà Năm APEC 2017 là bước đi góp phần cụ thể hóa đường lối đối ngoại do Đại hội lần thứ 12 của Đảng đề ra: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại đa phương, chủ động và tích cực đóng góp xây dựng, định hình các thể chế đa phương”. Những kết quả đạt được trong Năm APEC 2017 sẽ tạo đà để Việt Nam đảm nhận các trọng trách lớn của quốc tế những năm sắp tới.

 

chu-tich-nuoc-ca-ngoi-thanh-cong-cua-nam-apec-viet-nam-2017

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại một cuộc họp báo trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC ở Đà Nẵng. Ảnh: Quỳnh Trần.

Chủ tịch nước nhấn mạnh “thành công đó đánh dấu một mốc son mới” trong tiến trình hội nhập quốc tế và triển khai đối ngoại đa phương, góp phần củng cố xu hướng hòa bình, hợp tác, phát triển và nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Chủ tịch nước cho rằng Tuần lễ Cấp cao APEC vừa qua đã đưa Việt Nam trở thành “tâm điểm chú ý của cả thế giới”. Việc toàn bộ lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC cùng hơn 11.000 đại biểu, doanh nghiệp và phóng viên trong và ngoài nước quy tụ về Đà Nẵng, đồng thời gần 100 cuộc gặp, tiếp xúc song phương được tổ chức trong dịp này là minh chứng cho vị thế đang lên của khu vực châu Á – Thái Bình Dương trên bản đồ chính trị – kinh tế thế giới và cam kết mạnh mẽ của các nền kinh tế thành viên đối với tiến trình hợp tác APEC.

“Điều đó còn khẳng định vị trí chiến lược của Việt Nam ở khu vực cũng như sự quan tâm và tình cảm đặc biệt mà các nền kinh tế thành viên APEC và cá nhân các nhà lãnh đạo kinh tế APEC dành cho Việt Nam”, Chủ tịch nước cho hay. “Con số kỷ lục hơn 4.000 lượt doanh nghiệp tham gia các sự kiện của Tuần lễ Cấp cao APEC thể hiện tinh thần kinh doanh và khởi nghiệp, sáng tạo của APEC, khẳng định APEC là diễn đàn vì người dân và doanh nghiệp, đồng thời mở ra triển vọng mới về sự tăng trưởng đầu tư, thương mại và kinh doanh cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương và đất nước ta”.

Chủ tịch nước ca ngợi các văn kiện và cam kết đạt được tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã thể hiện thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm giữ vững các giá trị cốt lõi của APEC là thúc đẩy tự do hóa thương mại và đầu tư, ủng hộ hệ thống thương mại đa phương. Với Tuyên bố Cấp cao Đà Nẵng “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Việt Nam một lần nữa tô đậm dấu ấn của mình trên tiến trình hợp tác của APEC.

Các sáng kiến mà Việt Nam nêu ra về hình thành Nhóm tầm nhìn APEC, hướng tới xây dựng một APEC vì người dân và doanh nghiệp, có khả năng thích ứng và đi đầu trong xử lý các thách thức toàn cầu, đóng góp tích cực vào việc xây dựng cộng đồng châu Á – Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng, đều được đón nhận.

Theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, các kết quả của Tuần lễ Cấp cao đã nâng tầm hợp tác APEC và xác lập hướng đi chiến lược của Diễn đàn trong nhiều năm sắp tới.

Mặt khác, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 còn góp phần quan trọng làm sâu sắc hơn quan hệ giữa các nền kinh tế thành viên và giữa Việt Nam với các thành viên APEC.

Thị trường bất động sản ngày càng sôi động với rất nhiều dự án mới được triển khai. Do đó khách hàng có nhiều lựa chọn và ngày càng khắt khe khi đưa ra tiêu chí đầu tư, mua nhà an cư cho mình. Và trong đó, tiêu chí hàng đầu không thể bỏ qua là dịch vụ, tiện ích phục vụ cuộc sống và công việc.

Trong cuộc đua tranh đầy hấp dẫn, doanh nghiệp nào cũng mong muốn đưa dự án đầu tư thành một thiên đường sống lý tưởng với nhiều tiện ích vượt trội. Theo nhiều chuyên gia bất động sản, đầu tư các tiện ích, dịch vụ tại các dự án không chỉ thu hút khách hàng xuống tiền mà còn tạo lập thương hiệu, đẳng cấp riêng cho chủ đầu tư. Để mỗi một tiện ích sẽ tạo nên một giá trị đẳng cấp.

Tiện ích đẳng cấp tăng thêm sức hút cho dự án bất động sản
Tiện ích đẳng cấp tăng thêm sức hút cho dự án bất động sản

Dải đất miền Trung, Đà Nẵng – Quảng Nam được thiên nhiên ưu đãi cho đường bờ biển dài, bãi biển đẹp tạo nên một lợi thế về phát triển du lịch, kinh tế khu vực. Những dự án quy mô lớn đang ngày càng góp mặt nhiều hơn tạo tiền đề cải thiện kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

Điện Nam – Điện Ngọc có vị trí thuận lợi, là sợi dây liên kết nối liền thành phố Đà Nẵng và Hội An. Sông Cổ Cò là nguồn tài nguyên du lịch khá đa dạng, phong phú với nhiều tiềm năng nổi trội. Biển Viêm Đông, biển Hà My với dòng nước xanh mát điều hòa không khí môi trường sống cũng góp phần tạo bộ mặt phát triển cho khu vực.

Các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Resort 5 sao, trung tâm giải trí cao cấp với các sân golf theo tiêu chuẩn quốc tế như Montgomerie Links và BRG khiến nơi đây càng trở thành vùng đất màu mỡ đầy tiềm năng phát triển.Được biết những dự án này đều do công ty thiết kế nhà Đà Nẵng và công ty thiết kế nội thất Đà Nẵng thực hiện.

Những năm gần đây, nhiều dự án được đầu tư chú trọng tiện ích như Đô thị thương mại biển Sea View, Khu đô thị Viêm Trung, Phố An Phú Shopping House, Phú Quý Garden, Khu đô thị An Cư , … mang đến một sức sống mới tại khu vực này.

Trong hiện tại và tương lai, Điện Nam – Điện Ngọc phát triển mạnh, xứng đáng là “vùng đất vàng” – trung tâm kết nối chuỗi đô thị động lực ven biển miền Trung: Đà Nẵng– Hội An với nhiều dự án hấp dẫn về tiện ích, cùng chung tay chung sức với các nhà đầu tư quyết tâm tô điểm cho khu vực thêm nổi bật, hứa hẹn trở thành vùng đất có nền kinh tế phát triển vượt bậc.

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ sửa nhà Đà Nẵng có thể tham khảo thêm tại đây.