Tìm hiểu những sự cố có thể xảy ra trên bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệp có ưu điểm là giá thành hợp lý, giúp giảm thiểu nhiều chi phí. Đồng thời, vì có qui hoạch nhỏ gọn nên thiết bị nhà bếp này được khá nhiều nhà hàng lựa chọn. Tuy nhiên, cũng vì có báo giá rẻ nên thiết bị này thường có độ bền kém và có cách gặp phải nhiều sự cố không mong muốn trong quá trình hưởng dụng. ngay bên dưới đây là một số vấn đề thường gặp trên thiết bị mà người chạy nên biên soạn.

>> Xem thêm đơn vị xây lắp hệ thống gas: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/

Lửa bếp có tiếng kêu

Sự cố lửa bếp gas công nghiệp phát tiếng kêu khá thường gặp trên thiết bị nhà bếp này. Nguyên nhân của sự cố trên chủ yếu là do người chạy khi cài đặt đặt bếp chưa điều chỉnh chính xác bộ phận thoát không khí hoặc sau một thời gian hưởng dụng thiết bị khe thoát lửa bị nghẹt. Trong trường hợp này, chúng ta hoàn toàn có khả năng tự mình sửa chữa bằng cách lắp lại, điều chỉnh chuẩn xác vị trí của bộ phận điều chỉnh không khí, đồng thời kiểm tra lại vị trí họng lửa, làm sạch khe thoát lửa để thiết bị có cách làm việc thông thường, không phát tiếng kêu hay gây ra một vài sự cố khó lường khác

Lửa bếp gas công nghiệp bị đỏ

Tình trạng lửa bếp gas bị đỏ có khả năng là do người sử dụng hưởng dụng bếp gas công nghiệp lâu ngày khiến các bộ phận của bếp bị dính bẩn nhưng không được vệ sinh và dẫn tới bi kịch lửa đó, bếp bám muội than. tình trạng này có cách được khắc phục hiệu quả nếu như bạn chú tâm vệ sinh bếp gas công nghiệp liên tục, định kỳ. Hơn nữa, bếp còn có khả năng xuất hiện lửa đỏ do môi trường làm việc bị bụi bẩn, nhà mặt phố bếp mới sơn, quét vôi,… Với nguyên nhân này, chúng ta chỉ đợi vài ngày cho ngọn lửa trở về như cũ là có biện pháp hưởng dụng thiết bị lẽ thường, kết quả tốt.

>> Cách bảo trì hệ thống gas công nghiệp: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/

Bếp gas công nghiệp không bắt lửa

Đối với người sử dụng hiện nay, bi kịch bếp gas không bắt lửa cũng là tình trạng khá thường gặp. Nguyên do của sự cố này chủ yếu là do ống dẫn gas của bếp có không khí hoặc dây dẫn gas bị gãy dập hay bộ phận đánh lửa bị bám bẩn,… làm tắc nghẽn, khiến bếp không cháy được. Để khắc phục, với trường hợp ống dẫn gas có không khí, người sử dụng chỉ cần lặp lại động tác bật lửa bếp gas liên tục cho tới khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra ngoài là được. Đồng thời, nếu như sự cố là do dây dẫn gas bị gãy dập, người hoạt động chỉ cần thay dây dẫn mới cho bếp là có cách sử dụng thiết bị thông thường, tránh gặp phải một số sự cố mất an toàn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có khả năng kịp thời khắc phục một vài sự cố trên bếp gas công nghiệp để hưởng dụng thiết bị nhà bếp này an toàn, kết quả tốt. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, phúc đáp kỹ hơn về cách lựa chọn, sử dụng thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ.

Theo nguồn: http://gascongnghiep.com